Hồ sơ cầu thủ bóng đá – Robinho

Robson de Souza – được biết đến trên khắp thế giới bóng đá với cái tên Robinho – có lẽ là sự bổ sung bất ngờ lớn nhất cho đội hình của Manchester City trong nhiệm vụ được công bố rộng rãi để lọt vào đội ngũ ưu tú của bóng đá Anh. Khi cầu thủ người Brazil ký hợp đồng từ Real Madrid vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2008, điều đó khiến tất cả mọi người nhận thấy sự nghiêm túc trong ý định của các ông chủ mới. Đây là một siêu sao chính hiệu đến với Sân vận động Thành phố Manchester.

Robinho luôn được chú ý vì những điều tuyệt vời – ngay cả Pelé có một không hai đã viết bài điếu văn về anh khi mới mười lăm tuổi. Chơi cho câu lạc bộ Santos nổi tiếng mà huyền thoại Pelé đã đại diện trong một thời gian dài, ‘Robi’, người sinh ra ở Sao Paulo năm 1984, nhanh chelsea vs manchester city chóng trở thành lá bùa săn bàn của họ. Tuy nhiên, vụ bắt cóc từ nhà của mẹ anh ấy vào mùa giải 2004/05 đã ảnh hưởng thực sự đến cuộc sống của anh ấy – mặc dù cô ấy được trả tự do mà không hề hấn gì nhưng dường như anh ấy sẽ rời khỏi đất nước và gia nhập các cầu thủ Brazil nổi bật khác ở châu Âu. Vào cuối mùa giải 2004/05, cầu thủ này được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới.

Động thái này diễn ra vào tháng 7 năm 2005, khi Robinho ký hợp đồng với Real, ghi 10 bàn trong mùa giải đầu tiên. Mặc dù kỹ năng chắc chắn của anh ấy luôn được thể hiện rõ vào thời điểm này, nhưng rõ ràng cầu thủ này đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống và phong cách chơi bóng khác ở câu lạc bộ mới của anh ấy. Với Fabio Capello và sau này là Bernd Schuster, Robinho chưa bao giờ thực sự là một cầu thủ thường xuyên xuất phát cho đội tuyển Tây Ban Nha, mặc dù anh vẫn tiếp tục khoác áo đội tuyển Brazil.

Thời gian của cầu thủ này ở Tây Ban Nha đã kết thúc một cách tồi tệ. Madrid đã cố gắng đưa Robinho làm ‘trọng tài’ trong vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo từ Manchester United, trái với mong muốn của cầu thủ này. Khi thỏa thuận thất bại và ban lãnh đạo Madrid quyết định đề nghị hợp đồng mới với anh, Robinho đã từ chối.

Mặc dù trông như thể anh ấy sắp ký hợp đồng với Chelsea, Robinho cuối cùng đã chuyển đến Eastlands và Manchester City, dường như được khuyến khích gia nhập câu lạc bộ vì họ đã có hai người Brazil khác trên sách là Elano và Jo.